กล่าวกันว่า ต้านมะเร็งได้ ลดความดัน โรคหัวใจ สร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ช่วยระบบขับถ่าย ลดข้อเสื่อม ต้านเชื้อไวรัส แบคที่เรียและเชื้อรา ฯลฯ วันนี้เลยได้ฤกษ์ เห็นว่า มังคุดราคาถูกลงแล้ว (ถุง 10 กก./160 บาท) ทดลองสูตรทั่วไปตามเขาว่า คือ 1 :3 :5 ครับ เป็นอัตราของ น้ำตาลแดง : มังคุด : น้ำ ผสมกัน หมักใช้เวลา 1 ปี ขึ้นไป ต้องลองซะแล้ว วัสดุ อุปกรณ์ ง่ายๆ ดังนี้ครับ
น้ำ 5 ส่วน
น้ำตาลแดง 1 ส่วน ผมใช้ 6 กก.
มังคุด 3 ส่วนโดยประมาณ 20 กก.
ขั้นตอนง่ายๆ มีดังนี้ครับ
1. นำมังคุดมาตัดหัว ตัดก้น ล้างให้สะอาด ผมใช้สก็อตไบร้ขัดผิวจนใสเลยล่ะ
2. นำมังคุดมาบี้ใส่ถัง (เทคนิคคือ บีบที่ก้นมังคุดครับ จะเละ เป็นชิ้นเล็กๆ)
3. ผสมน้ำตาลแดง กับน้ำสะอาด (ต้องสะอาดจริงๆ) คนให้ละลาย
4. นำไปเทผสมลงถังมังคุด ประมาณ 3 ใน 4 ส่วน ของถัง
5. ปิดฝา บันทึก วัน เดือน ปี ที่่ผลิต คิดว่า รออีก 1 ปี ใช้ได้ครับ
เสร็จ ครบถ้วนกระบวนความ ท่านใดมีคำแนะนำ จะขอบพระคุณมากๆ ครับ
ผลเป็นอย่างไร จะรายงานให้ทราบ Bye ๆ
ฝากสำหรับผู้ที่ต้องการใช้น้ำมังคุดครับ (ไม่แนะนำให้รับประทานเพราะยังไม่มีผลรับรองในทางแพทย์ )เพื่อนทำขาย ขวดละ 500 (600 CM) เบอร์ติดต่อดูในเฟสครับ
ตอบลบฉันเพิ่งพบ เว็บไซต์ของคุณ และมันจริงๆ perked ความสนใจของผม
ตอบลบไม้ปูพื้น ไม้สัก พื้นไม้ | พื้นไม้-ไม้บีช-พื้น-ไม้